Nopadol's Story

A Business and Careers podcast
 1 person rated this podcast

Best Episodes of Nopadol's Story

Mark All
Search Episodes...
EP 299 อุปสรรคในการทำ Podcast มาร่วมฉลองการทำ Podcast ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ 300 Episode ด้วยเรื่องอุปสรรค 4 ข้อที่ผมเจอในการทำ Podcast กันครับ อยากทราบว่าอุปสรรคมีอะไรบ้าง ลองเข้าไปฟังกันดูนะครับ
EP 296 Review ช่อง Podcast วันนี้ผมมา Review ช่อง Podcast ที่ผมฟังอยู่เป็นประจำครับ เผื่อจะลองตามไปฟังดูนะครับ
EP 454 ทบทวน OKRs ในไตรมาสที่ 3 และตั้ง OKRs ในไตรมาส 4 ผมมาทบทวน Personal OKRs ในไตรมาสที่ 3 และตั้ง OKRs ในไตรมาสที่ 4 เป็น Personal OKRs เผื่อจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ
EP 528 ตอบคำถามวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ก้าวเข้าสู่ 2 สัปดาห์สุดท้ายของปี 2562 แล้วครับ เช่นเคยกับการ update personal OKRs กับการตอบคำถามประจำสัปดาห์ ลองฟังกันดูนะครับ
EP 252 Book Review คนสำเร็จไม่จำเป็นต้องคิดบวก เราเคยได้ยินแต่ว่า การคิดบวกเป็นสิ่งที่ดี และจะนำไปสู่ความสำเร็จ หรือ อดทนไว้ เพื่อความสำเร็จในวันข้างหน้า ลองมาอ่านหนังสือเล่มนี้ครับ เพราะบางที ความอดทนอาจจะไม่ใช่สิ่งที่การันตีความสำเร็จเสมอไปนะครับ
EP 263 คำพูดเปลี่ยนชีวิต Episode นี้ เป็นเรื่องของคำพูดต่าง ๆ ของคนธรรมดาทั่ว ๆ ไป ที่ส่งผลให้ชีวิตของบางคนเปลี่ยนแปลงไป ลองฟังกันได้นะครับ
EP 564 12 ความคิดที่จะทำให้เรามีความสุขในช่วงเวลาที่เราย่ำแย่ บางทีช่วงที่เรารู้สึกย่ำแย่ ถ้าเราลองปรับมุมคิดดู ก็อาจจะช่วยทำให้เรามีความสุขขึ้นได้ ลองฟัง Podcast Episode นี้กันครับ
EP 193 ทำไมคนถึงติดเกม ใน Episode นี้ ผมจะเล่าให้ฟังถึงเหตุผลที่ทำให้คนติดเกม โดยใช้ Model จากหนังสือที่ชื่อว่า Hooked มาอธิบาย ลองฟังกันดูนะครับ สำหรับที่คนที่อยากเลิกติดเกม หรือ คนที่อยากทำเกมให้คนติด เผื่อเป็นประโยชน์ครับ
EP 103 Book Review The Little Book Of Calm Review หนังสือชื่อ The Little Book of Calm เขียนโดย Dr. Aaron Balick ครับ
EP 530 19 เทคนิคที่จะทำให้ท่านรู้สึกดีขึ้นทันที 19 เทคนิคง่าย ๆ ที่ทำแล้วอาจจะทำให้ท่านมีความสุขเพิ่มขึ้นทันที มีอะไรบ้าง ลองฟังกันดูครับ
EP 518 สถิติเกี่ยวกับอุตสาหกรรม Podcast ในประเทศสหรัฐอเมริกา อุตสาหกรรม Podcast เป็นอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เราลองมาดูสถิติการฟังและธุรกิจ Podcast ในประเทศสหรัฐอเมริกากันครับว่า เป็นอย่างไร
EP 199 ตอบคำถามวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 กลับมาเช่นเคยครับกับการตอบคำถามประจำสัปดาห์ สัปดาห์นี้มีคำถามหลายคำถามที่มีความน่าสนใจ ตบท้ายด้วยเรื่องเล่าเกี่ยวกับ Slow Life ลองฟังกันดูนะครับ
EP 181 ประสบการณ์การวิ่ง Half Marathon คร้้งแรก ผมไม่เคยวิ่งยาว ๆ มาก่อนเลยครับ ปกติแค่ 5 กิโลเมตรก็เลิกแล้ว แต่เมื่อสิ้นปี 2018 ได้ลองวิ่งจนจบระยะ Half Marathon เลยขอมาเล่าให้ฟังใน Episode นี้ครับ
EP 91 การลดความเครียดและสร้างความสนใจใหม่ ๆ มาฟังวิธีการลดความเครียด และสร้างความสนใจใหม่ ๆ กันครับ
EP 85 วิธีการจัดการกับ Midlife Crisis Midlife Crisis คืออะไร เกิดจากอะไร แล้วแก้ไขได้อย่างไร มาฟัง Episode นี้กันครับ
EP 90 รูปแบบการใช้ OKRs ในองค์กร องค์กรนำ OKRs ไปใช้ในรูปแบบใดบ้าง ทำไปคู่กับ KPIs ได้หรือไม่ ลองมาฟัง Podcast Episode นี้กันดูนะครับ
EP 410 Bookoins Book Club ครั้งที่ 1 ผมมาเล่าการจัด book club ของผมเป็นครั้งแรก เอาหนังสือมาสรุปให้ฟัง 9 เล่ม แบบสั้น ๆ ที่แต่ละท่านนำมาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันในกิจกรรมนี้ครับ
EP 170 เรียน MBA ดีไหม เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนสนใจ ลองมาฟังข้อดีและข้อจำกัดในการเรียน MBA กันครับ
EP 112 100 วิธีในการขาย Ebook ตอนที่ 3 มาเป็นตอนสุดท้ายแล้วครับสำหรับเรื่องเทคนิคการทำ Ebook ให้เป็น Best Seller เป็นการ Review หนังสือที่ชื่อ 100 Ways to publish and sell your own E-Book เขียนโดย Conrad Jones และ Darin Jewell
EP 501 ประสบการณ์การทำ Podcast ครบ 500 ตอน ผมมาเล่าให้ฟังถึงอุปสรรคและแรงจูงใจในการทำ Podcast มาครบ 500 ตอน ลองฟังกันดูได้ครับ
EP 280 Book Review ทุกพฤติกรรมมีความเสี่ยง ตอนที่ 1 ทำไมเราจึงทำในสิ่งที่ดูเหมือนไม่มีเหตุผล หรือไม่ควรทำ ลองอ่านหนังสือเล่มนี้ดูครับ ผมมา Review ไว้เป็นตอนแรกครับ
EP 144 ความลำเอียงในการลงทุน ตอนที่ 1 Episode นี้มาทำความรู้จักกับความลำเอียงในการตัดสินใจลงทุนในตลาดหุ้น ในหลากหลายรูปแบบกันครับ เผื่อจะทำให้ท่านประสบความสำเร็จในการลงทุนมากขึ้นนะครับ
EP 140 10 เทคนิคการเลี้ยงลูก Episode นี้ผมรวบรวมเอาเทคนิคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกที่ผมได้จากการอ่านหนังสือ และนำไปใช้แล้ว work เอามาเล่าให้ฟังนะครับ ออกตัวก่อนนะครับ ผมไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ และวิธีที่เหมาะกับผม อาจจะไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับทุกคน แต่อยากจะนำมา share เผื่อลองเอาไปปรับใช้กันได้นะครับ
EP 244 ทำงานที่บ้านกันดีไหม ไม่ได้บอกให้ลาออกนะครับ ทำงานเดิมครับ แต่ทำที่บ้าน ลองมาฟัง Podcast Episode นี้กันดูนะครับ
EP 166 ข้อควรระวังในการตั้งเป้าหมาย Episode นี้มาเล่าให้ฟังถึงข้อควรระวังในการตั้งเป้าหมาย และเชื่อมโยงกับเรื่อง OKRs ด้วยครับ
Rate Podcast
Get episode alerts
Subscribe to receive notifications by email whenever this podcast releases new episodes.

Subscribe to receive notifications by email whenever this podcast releases new episodes.

Recommend This Podcast

Recommendation sent

Followers

1

Join Podchaser to...

  • Rate podcasts and episodes
  • Follow podcasts and creators
  • Create podcast and episode lists
  • & much more

Podcast Details

Started
Jul 5th, 2018
Latest Episode
Aug 8th, 2020
Release Period
Daily
No. of Episodes
1348
Avg. Episode Length
28 minutes
Explicit
No

Podcast Tags

Do you host or manage this podcast?
Claim and edit this page to your liking.
Are we missing an episode or update?
Use this to check the RSS feed immediately.